Breaking News
Home / News / Phone / เปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 (ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 4) สมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ พร้อมปากการุ่นใหม่

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 (ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 4) สมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ พร้อมปากการุ่นใหม่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 4 สมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ ในงาน Samsung UNPACKED 2014 Episode 2 ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี Samsung Galaxy Note 4 มีความน่าสนใจอย่างมาก ตั้งแต่บอดี้ตัวเครื่องเลยทีเดียวครับ โดยมาพร้อมกับกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ (Metal Frame) แบบเดียวกับ Samsung Galaxy Alpha นั่นเอง นอกจากนี้ ปากกา S Pen ซึ่งถือว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจบน Samsung Galaxy Note 4 ยังมาพร้อมกับ ฟีเจอร์การใช้งาน ที่น่าสนใจอีกมากมายด้วย

Samsung-Galaxy-Note-4_1

สเปค Samsung Galaxy Note 4

 • หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (QHD)
 • กระจกหน้าจอแบบ 2.5D Gorilla Glass 3
 • ชิปเซ็ตมีให้เลือก 2 แบบ (แล้วแต่ประเทศที่วางจำหน่าย) ได้แก่ Snapdragon 805 chipset (รองรับ LTE Cat 6) แบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.7 GHz และ Exynos 5433 chipset (รองรับ LTE Cat 4) แบบ Octa-Core Processor (Quad-Core 1.9 GHz + Quad-Core 1.3 GHz)
 •  รัน Android 4.4 (KitKat)
 • RAM 3 GB
 • หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB รองรับ microSD card สูงสุด 64 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว (Smart OIS)
 • แบตเตอรี่ขนาด 3220 mAh

การออกแบบตัวเครื่องแบบใหม่ด้วยวัสดุด้านหลังแบบ Soft-textured Back cover ถือว่าดีไซน์ได้ดูดีเลยทีเดียว ส่วนระบบปฏิบัติการก็มาพร้อมกับ ระบบปฎิบัติการ Android 4.4.4 KitKat พลาดไม่ได้กับ ปากกาคู่ใจอย่าง S Pen แบบใหม่ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นและรองรับฟีเจอร์การใช้งาน Action Memo, Screen Write, Image Clip และ Smart Select

Samsung-Galaxy-Note-4

Samsung-Galaxy-Note-4-5

และนอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 4 ยังแยกเป็น 2 รุ่น คือ 

 •  Qualcomm Snapdragon 805 Quad-core 2.7 GHz Krait 450 + จีพียู Adreno 420 (SM-N910S)
 •  Exynos 5433 Quad-core 1.3 GHz Cortex-A53 & 1.9GHz quad-core Cortex-A57 + จีพียู Mali-T760 (SM-N910C)

นอกจาก Samsung Galaxy Note 4 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นด้านการขีดเขียนเป็นหลัก แต่ล่าสุด ก็ได้เข้าสู่วงการ Selfie อย่างเป็นทางการอีกรุ่น ด้วยกล้องด้านหน้า ความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9 นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Wide Selfie กับมุมมองกว้างถึง 120 องศา ถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อนได้สบายๆ

Wide-Selfie

Multi-Windows ปรับปรุงใหม่

ฟีเจอร์ Multi-Windows หรือการเปิดแอปฯ ซ้อนกัน 2 แอปฯ ในหน้าจอเดียว ได้รับการปรับปรุงใหม่บน Samsung Galaxy Note 4 ครับ จากแต่ก่อนที่เปิดแอปฯ แบบแบ่งหน้าจอ จากนี้ไป สามารถเปิดแอปฯ เป็นหน้าต่างเล็กๆ ซ้อนบนอีกแอปฯ ได้แล้ว

ปากกา S Pen ปรับปรุงใหม่ พร้อมเพิ่มลูกเล่นใหม่ ขีดเขียนได้สนุกกว่าเดิม

SPen

ปากกา S Pen ได้มีการปรับปรุงให้รองรับน้ำหนักในการกดเพิ่มขึ้นถึง 2048 ระดับ จากเดิม 1024 ระดับ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังใช้ปากกาจริงๆ จดลงบนกระดาษโน้ตมากขึ้น อีกทั้ง ยังสามารถใช้ลากข้อความหรือรูปภาพได้ เหมือนกับการใช้เมาส์บนคอมพิวเตอร์พีซีครับ นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ที่มีชื่อว่า Smart Select กับความสามารถในการ crop รูปได้หลายรูป และส่งเป็นข้อความหรืออีเมลได้พร้อมกันในคราวเดียว

ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น แต่กินพลังงานน้อยลง 7.5%

Samsung Galaxy Note 4 ประหยัดพลังงานได้มากกว่า Samsung Galaxy Note 3 ถึง 7.5% นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Fast Charging สามารถชาร์จได้ 50% ในเวลาแค่ 30 นาที เทียบกับรุ่นก่อนๆ ที่ต้องใช้เวลาถึง 55 นาที

มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S5 ครับ เมื่อ Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งอยู่ตรงใต้กล้องด้านหลังตัวเครื่อง นอกจากจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจแล้ว เซ็นเซอร์ดังกล่าว ยังสามารถใช้เป็นชัตเตอร์ในการถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้าได้อีกด้วย

Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับไมโครโฟนถึง 3 ตัว ที่สามารถบันทึกเสียงได้ถึง 8 ทิศทาง นอกจากนี้ ยังมี Noise Cancellation สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Untitled-1

Samsung Galaxy Note 4 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Charcoal Black), สีขาว (Frost White), สีทอง (Bronze Gold) และสีชมพู (Blossom Pink) สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 4 ทางซัมซุง แจ้งแค่ว่า วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ ยังไม่เปิดเผยราคา และประเทศที่วางจำหน่าย ต้องติดตามกันต่อไปครับ

About egadgety

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>